4 chú ý không “thừa” khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm

Rate this post

Nên chọn loại gạch kích thước lớn

Khi bắt tay vào việc chọn gạch lát nền, chắc chắn mọi người sẽ dành nhiều sự quan tâm đến việc chọn kích thước của gạch. Gạch lát nền không chỉ đa dạng về màu sắc, mẫu mã, họa tiết hoa văn mà còn khá đa dạng về kích thước. Tuy nhiên, các chuyên gia nội thất lại đưa ra một lời khuyên hữu ích với hầu hết các không gian phòng tắm, đó là nên lựa chọn gạch với kích thước lớn.

4 chú ý không "thừa" khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm

Căn phòng tắm dù nhỏ hẹp hay rộng thoáng thì những viên gạch có kích thước lớn sẽ phần nào góp phần mang đến vẻ đẹp thông thoáng và sang trọng. Bên cạnh đó, những nền phòng tắm được ốp gạch có kích thước lớn sẽ có ít điểm mạch, giúp việc vệ sinh nền phòng được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chọn gạch phù hợp với phong cách

Gạch lát nền không đơn thuần được sử dụng để phủ kín toàn bộ không gian. Khi bạn đã bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để chọn mua gạch lát nền cho phòng tắm, hãy bớt chút thời gian để chọn lựa màu sắc gạch phù hợp với diện tích cũng như phong cách trang trí chung của căn phòng. Thông thường, những loại gạch có ít hoa văn, họa tiết, màu sắc nhã nhặn, sáng sủa sẽ được ưu tiên lựa chọn dù phòng tắm có diện tích rộng hay hẹp.

Tuy nhiên, với những không gian phòng tắm đã sử dụng quá nhiều gam màu sáng, hoặc được trang trí theo phong cách cổ điển, truyền thống hay đồng quê, bạn lại nên xem xét gạch lát nền với có sắc độ trầm như nâu, nâu vàng, ghi, xám… để trở nên hài hòa với không gian đã được trang trí sẵn.

Mặt khác, dù chọn gạch lát nền với bất kỳ gam màu nào, bạn cũng cần hiểu rằng, gạch lát nền được sử dụng như một yếu tố hoàn thiện vẻ đẹp cho không gian. Hãy ưu tiên chọn những gam màu có vẻ đẹp nổi bật, có màu sắc ấm cúng giúp không gian thư giãn của gia đình không chỉ đẹp mà còn tạo cảm giác gần gũi, sảng khoái cho mọi người khi sử dụng.

4 chú ý không "thừa" khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm

Chọn gạch đảm bảo độ an toàn

Phòng tắm được xem là một trong những không gian có những đặc thù nhất định. Đây là nơi dễ gây ra các tình trạng trơn trượt, thiếu an toàn khi sử dụng do sàn thường trong tình trạng ướt. Bởi vậy, khi chọn gạch, bạn không thể bỏ qua yếu tố này. Dù chọn gạch với màu sắc, kích thước như thế nào, bạn vẫn cần chọn những loại gạch có độ nhám cao, giúp đảm bảo được sự an toàn tối đa cho mọi người ngay cả khi đi chân trần trên nền gạch.

Khả năng chiếu ánh sáng

Ngoài những yếu tố cơ bản thường thấy, khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm, bạn cũng cần lưu ý đến độ bóng và độ phản chiếu ánh sáng của gạch. Dù không gian thư giãn nhà bạn có diện tích rộng thoáng hay chật hẹp thì vẫn cần chú trọng nên đặc điểm này khi chọn lựa gạch.

Gạch lát nền với độ bóng và độ sáng cao sẽ góp phần giúp việc kết hợp với các yếu tố chiếu sáng khác như ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo trở nên hài hòa, cân đối hơn. Đây cũng chính là điểm “chủ chốt” tạo nên nét đẹp bắt mắt và sang trọng cho không gian phòng tắm.