Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất năm 2016

Rate this post

Sự “lên ngôi” của vật liệu tự nhiên

Xu hướng chất liệu phổ biến trong 2016 này là đồng thau, đồng đỏ, gỗ và đá cẩm thạch. Sự kết hợp của các vật liệu trên giúp tạo ra sự phong phú trong trang trí về kiểu dáng và tính nghệ thuật.

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất năm 2016

Các dự án thiết kế nội thất 2016 cũng tràn ngập các vật liệu tự nhiên, ví dụ như đá, gỗ, bê tông thô. Các yếu tố trang trí ngoài trời cũng được có xu hướng xâm nhập vào các trang trí nội thất năm tới để biến không gian trong phòng gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ưu tiên công năng và bài trí đơn giản

Nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng nội thất 2016 thì trước tiên bạn cần loại bỏ khỏi ý nghĩ về việc bày trí mọi thứ thật cầu kỳ. Hãy bày trí càng tối giản càng tốt.

Năm 2016 đánh dấu sự trở lại của nhà ở dạng căn hộ, điều đó dẫn đến sự thay đổi lớn với sự xuất hiện của các đồ vật trang trí vừa đẹp nhưng vẫn đảm bảo công năng. Những vật dụng mang tính công năng cao, nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ chắc chắn sẽ trở thành xu thế mới trong 2016.

Các đồ vật “vô dụng” sẽ không còn chỗ ở trong nhà mà được thay thế bằng các đồ vật thực sự hữu ích nhưng vẫn đem lại hiệu quả trang trí cao.

Màu sắc vẫn là chủ đề được quan tâm đặc biệt

Màu sắc vẫn luôn là đề tài bất tận trong bất kỳ thời đại nào. Những gam màu nhẹ vốn thịnh hành và an toàn trong thiết kế sẽ sớm được thay thế bằng những gam màu đậm hơn và phối với nhau 1 cách khéo léo.

Mỗi màu sắc nội thất đều mang một ý nghĩa riêng. Tham khảo bài viết Màu sắc có ý nghĩa như thế nào trong thiết kế nội thất? để có thể chọn được tông màu phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất năm 2016

Dĩ nhiên, việc sử dụng nhiều màu sắc đòi hỏi người thiết kế nội thất phải am hiểu và khéo léo trong việc phối hợp hài hòa giữa các gam màu với nhau. Có một điều chắc chắn rằng, màu sắc sẽ vẫn quay trở lại một cách mạnh mẽ.

Bảng màu dành cho trang trí nội thất của năm 2016 sẽ là hồng và những màu gần với màu hồng như màu hồng đào hay màu đỏ thịt. Những nhà thiết kế lạc quan tin rằng những màu sắc này sẽ trở thành xu hướng mới cho năm sau.

Bên cạnh đó, các đồ vật và phụ kiện có màu xanh lam, xanh dầu và xanh hải quân cũng là xu hướng chủ đạo trong năm 2016. 

Dịu mát với không gian xanh

Vẫn luôn là một xu hướng chưa bao giờ giảm nhiệt. Cuộc sống bộn bề với những lo toan, con người trong cuộc sống hiện đại lại càng tìm về với thiên nhiên. Năm 2016, không gian xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà, từ phòng khách đến phòng ngủ, từ phòng tắm tới phòng bếp. Đó vẫn sẽ là một xu hướng mạnh mẽ trong những năm tới đây.

Góc nội thất: Phòng làm việc của bạn quá nhỏ trong khi đống giấy tờ, sổ sách của bạn lại khá nhiều. Vậy hãy sắm thêm một chiếc hộc di động cao cấp để mở rộng không gian lưu trữ đi nào.

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất năm 2016

Sự phong phú của những thảm thực vật tươi tốt vẫn là một nét đặc trưng trong thiết kế nội thất trong những năm gần đây. Với tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay, thiết kế nội thất kết hợp với thiên nhiên là điều tất yếu nên làm.

Ngoài việc trang trí nội thất căn hộ bằng những chậu hoa, cây xanh hay hay những tiểu cảnh đơn giản, xu hướng thiết kế nội thất mới còn chú ý phá bỏ đi khoảng cách không gian trong phòng và ngoài trời bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, mây, tre, đá, nước…, mở rộng các khung cửa sổ, sử dụng chất liệu kính để đón nắng và dùng gió tự nhiên.

Trong năm 2016, các thiết kế xanh sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các không gian mới lạ như phòng tắm và bất kể không gian thích hợp nào, vừa giúp làm đẹp không gian, vừa bảo vệ môi trường và tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.