Những ý tưởng khắc phục nhà trần thấp cực kì đơn giản

Rate this post

1. Đối với màu sắc

Màu sơn nhà

  • Màu tường

Để căn phòng trông trần cao và sáng, bạn nên dùng sơn màu sáng, tốt nhất là màu sơn trắng tinh thay vì màu trắng ngà hay kem. Trên trần không nên có các hoạt tiết trang trí như phào, chỉ. 

Trần sáng màu sẽ khiến cho ánh sáng được phản chiếu nhiều hơn. Ngoài ra việc bố trí màu sắc sáng dần từ sàn qua tường rồi lên trần cũng khiến cho căn phòng thêm thoáng đãng và mở rộng thêm tầm nhìn.

Nếu kết hợp giữa trần nhà màu sáng với sàn nhà màu tối thì hiệu quả càng tăng lên rõ rệt. Tường nhà khi đó sẽ có tác dụng làm không gian chuyển tiếp giữa sàn và trần và sẽ có hiệu quả khi có màu trung gian giữa chúng, nhưng gần với màu trần hơn.

Tham khảo thêm: Cách phối màu tương phản trong ngôi nhà của bạn

Những ý tưởng khắc phục nhà trần thấp cực kì đơn giản

Ngoài ra, nếu không thích tường màu trắng, bạn có thể sử dụng giấy dán tường với các hoạt tiết có hình kẻ sọc, nhưng màu sắc nên chìm mờ để đánh lừa giác quan, lúc này bạn sẽ có cảm giác căn phòng cao hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy dán có các hình vẽ không gian xa vời, phóng tầm mắt như nhìn ra bãi biển, nhìn ra cánh đồng xa xa… Lúc này, không chỉ không gian trông sáng và rộng mà căn phòng cũng sẽ không bị bức bí vì trần thấp.

  • Tạo điểm nhấn màu sắc trên tường

Những vệt màu mờ trên tường dù mảnh mai và không quá rõ nét nhưng cũng đủ gây nên sự chú ý của ánh mắt khi nhìn vào. Đơn giản chỉ là những họa tiết trên giấy dán tường như những sợi dây leo, những đường kẻ sọc,… nhưng hiệu quả thì thấy rõ.

  • Hạn chế họa tiết trên trần nhà

Bỏ gờ và phào trần để tạo cảm giác trần cao hơn do những chiếc phào, những phù điêu đắp nổi trang trí đẹp đẽ trên tran thach cao chỉ phù hợp với những ngôi nhà cao hơn 3,6m.  Với những căn phòng có trần thấp, chúng sẽ khiến cho không gian thêm hẹp hơn.

Màu nội thất

  • Thảm

Những tấm thảm sắc sỡ, kích thước lớn dùng tạo điểm nhấn trong phòng, kết hợp với trần và tường sáng màu, làm cho không như rộng ra.

  • Tranh ảnh

Những bức tranh có nội dung thiên về chiều dọc như hàng cây thẳng đứng, nhà cao tầng, … đều mang lại hiệu ứng về chiều cao. Màu sắc cũng quan trọng khi chọn tranh cho phòng có trần thấp. Hạn chế những màu quá sặc sỡ hay quá tối.

2. Cách chọn và sắp xếp nội thất

Đi kèm với màu sơn hay giấy dán tường, bạn nên sử dụng ít đồ nội thất trong phòng như tủ tài liệu, ghế, bàn… Chỉ nên đặt các thiết bị nội thất cần thiết và sắp xếp chúng một cách gọn gàng, sạch sẽ. Đèn phòng luôn đảm bảo đủ ánh sáng, tốt nhất nên đặt hai đèn ở hai bức tường đối nhau, gắn cao lên gần trần…

Những ý tưởng khắc phục nhà trần thấp cực kì đơn giản

Chú ý đến chiều cao của món nội thất

Khi chiều cao của trần chỉ từ hai đến hai mét rưỡi thì việc bố trí những bộ bàn ghế có chiều cao đồng đều và chỉ từ 40 đến 60 cm sẽ khiến cho trần nhà như được đẩy lên phía trên. Nếu không làm được điều này thì nên kê những đồ vật có chiều cao vào sát tường. Có như vậy mới hạn chế được cảm giác che chắn không gian, khiến cho căn phòng như được bổ sung cả về chiều cao lẫn chiều rộng.

Cửa sổ rộng

Cửa mở rộng tạo nên không gian thoáng đãng, làm mất đi cảm giác bí bách của những chiếc trần thấp. Sử dụng loại rèm sát trần và thả hết đến sàn sẽ tạo cảm giác trần cao hơn. Ngay cả khi đã thiết kế loại cửa sổ nhỏ, bạn cũng nên treo loại rèm có chiều dài gần với chiều cao của trần.

Họa tiết nội thất

Nội thất có kiểu dáng thon thả, ít họa tiết trang trí phù hợp với những không gian thấp. Những hình thù phức tạp, họa tiết trang trí cầu kỳ thường gây rối mắt, nhất là khi chúng được tập trung trong một không gian hẹp.

Sử dụng trần thạch cao

Cuối cùng nên chọn thi công trần thạch cao phẳng để tạo thẩm mỹ riêng cho căn phòng đồng thời tạo độ cao, tiết kiệm không gian cho căn phòng. Với trần thạch cao phòng kháchcó thể đi hệ thống đèn chiếu sáng để tăng độ sáng tạo cảm giác chiều cao cho phòng.