Những lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Rate this post

1. Chọn nội thất không tiện dụng

Những lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Phòng khách nhỏ nhưng bạn lại mua sofa quá lớn

Đồ đạc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của chủ nhà chứ không chỉ để ngắm. Một chiếc sofa sành điệu, hợp mốt sẽ vô dụng nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ngồi. Nếu bộ ghế đắt tiền thì đó là một sai lầm quá tốn kém. Bạn cần kiểm tra kỹ nội thất trước khi mua. Bạn có thể nằm, ngồi… sử dụng chúng như nhu cầu thực tế.

Để chọn được những món đồ đẹp, hợp phong thủy không phải ai cũng làm được. Vì thế bạn nên tìm hiểu một số lưu ý về Cách chọn đồ nội thất gia đình phù hợp với phong thủy để chọn được những món đồ hài hòa với không gian và đem lại may mắn, sức khỏe cho gia đình mình.

2. Màu sơn tường không phù hợp

Những lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Quá nhiều mảng màu nóng khiến phòng khách bí bức

Trong nhà bạn có những món đồ nội thất tuyệt đẹp nhưng màu tường không ăn khớp sẽ làm hỏng tất cả. Điều này không có nghĩa bạn phải sử dụng những màu sắc đơn điệu, không hợp sở thích. Bạn cần sơn thử trên phạm vi nhỏ và đánh giá màu sắc của tường vào các thời điểm khác nhau trong nhà.

Tham khảo thêm: Màu sắc có ý nghĩa như thế nào trong thiết kế nội thất?

3. Bộ đèn trần quá đồ sộ

Những lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Đèn chùm to ấn tượng nhưng khiến trần bị thấp đi

Theo About, nếu muốn căn phòng nặng nề, trần nhà có vẻ thấp hơn, bạn hãy mua những chiếc đèn chùm, bộ đèn phòng ăn diêm dúa, nặng nề. Nếu bạn vẫn muốn có một chiếc đèn ấn tượng thì nên chọn thiết kế đơn giản, bố trí ở không gian thoáng.

4. Chọn thảm sai kích cỡ

Những lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Thảm nên đủ chỗ kê trọn vẹn các món đồ chính. 

Bạn có thể trải thảm kín phòng hoặc một phần khu vực kê bàn trà. Tuy nhiên, bạn đừng để tình trạng, một phần bàn kê trên thảm, phần còn lại nằm bên ngoài. Chiếc thảm phù hợp cần đủ chỗ kê những món đồ quan trọng trong nhà. Nếu thảm quá nhỏ, bạn nên bỏ chúng đi cho nhà đỡ lộn xộn. Tham khảo Cách chọn sàn đúng và đẹp cho không gian sống để chọn được những tấm thảm đẹp, phù hợp với khu vực phòng khách nhà bạn.

5. Nội thất đa phong cách

Những lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Bạn không nên mua đồ theo ngẫu hứng

Một trong những cách dễ nhất để biến phòng khách thành thảm họa là mua sắm theo mốt. Từng món đồ có thể rất đẹp, đáng yêu nhưng khi ghép vào tổng thể lại không phù hợp. Nếu thích đồ thời thượng, bạn nên lựa chọn những thứ nhỏ, rẻ để không phải hối tiếc khi xu hướng đó qua đi.