Vì sao nên dùng gỗ veneer làm vách ngăn hội trường?

Rate this post

Đó cũng là lý do vì sao vách ngăn gỗ Veneer cao cấp – loại gỗ với nhiều đặc tính ưu việt lại rất được ưa chuộng làm vách ngăn trong các thiết kế nội thất hội trường hiện nay.

Khả năng cách âm, tiêu âm

Các không gian hội trường, nhà hát… cần được cách âm tuyệt đối để không gây ảnh hưởng tới bên ngoài, đồng thời không bị những tiếng ồn bên ngoài tác động vào. Vách ngăn hội trường Veneer của nội thất Đức Khang có khả năng tiêu âm bởi bên trong nó được cấu tạo là một loại vật liệu đặc biệt gọi là bông thủy tinh. Bông thủy tinh có tác dụng cản trở lan truyền âm, tiêu âm cực tốt, bề mặt được dán Veneer sẽ đảm bảo cho âm thanh hoàn toàn không bị lọt qua làm ảnh hưởng tới người ở cả trong và ngoài phòng hội trường. Bông thủy tinh còn là vật liệu thường được dùng trong các vách ngăn thạch cao.

Tính thẩm mỹ cao

Vì sao nên dùng gỗ veneer làm vách ngăn hội trường?

Đẹp là ưu điểm nổi trội của gỗ veneer cao cấp. Những khúc gỗ mới khai thác đẹp nhất và tốt nhất được cắt ra làm thành veneer, đây còn là một quyết định kinh tế khi những khúc gỗ được cắt thành từng láng veneer sẽ có nhiều giá trị hơn khi cắt sẻ chúng thành miếng. Và với những không gian cần độ sang trọng tuyệt đối như hội trường thì bề mặt Veneer là sự lựa chọn hoàn hảo bởi Veneer nhìn bề ngoài không khác gì gỗ tự nhiên. Xem những mẫu vách ngăn di động gỗ Veneer đẹp, hiện đại tại đây.

Không cong vênh, không rạn nứt

Đây là những đặc tính lý hóa ưu việt của ốp gỗ Veneer, nó rất khó cong vênh, nứt khi thay đổi theo thời tiết. Từ khi ra đời, Veneer đã giải được bài toán về tấm ốp dành cho các hội trường bởi nó có khả năng chống ôxy hóa, bền màu trong cả môi trường nước, dầu, axit. Bởi vậy, không gian hội trường của bạn khi được ốp bằng Veneer sẽ đảm bảo tuổi thọ cao, nhờ thế bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không phải thường xuyên thay ốp tường. 

Trọng lượng nhẹ, dễ tạo hình

So với gỗ tự nhiên hay các loại vật liệu ốp tường khác, gỗ veneer có trọng lượng nhẹ hơn nhiều. Đồng thời, những tấm Veneer còn được giới xây dựng ưa chuộng bởi sự đa dạng về màu sắc thuận tiện trong việc gia công, thiết kế. Chỉ với những chiếc máy phay bào, cắt gọt thông thường các tay thợ xây dựng có thể thỏa sức sáng tạo với những kiểu cắt, uốn, tạo độ cong, làm đường xoi, đường rãnh, làm nẹp và nhiều chi tiết phức tạp khác một cách thoải mái cho không gian hội trường của bạn.

Xem thêm: Phân biệt gỗ Veneer và gỗ tự nhiên.

Thân thiện với môi trường

Ở hầu hết các nước hiện đại trên thế giới, việc dùng gỗ veneer thay cho gỗ tự nhiên đã có từ cách đây 20 năm. Nó sẽ giảm thiểu đến mức tối đa gỗ tự nhiên lãng phí khi chúng ta cắt chúng ra thành từng miếng.