Thiết kế văn phòng 70m2 nhỏ hẹp – đẹp và hiện đại

Rate this post

1. Lựa chọn phong cách thiết kế

Đa phần các không gian văn phòng nhỏ hẹp về mặt diện tích không gian đều được các KTS thiết kế theo phong cách mở bởi đây là giải pháp tối ưu nhất khắc phục một số nhược điểm của không gian nhỏ thay vì việc bố trí riêng biệt các phòng ban bởi những vách tường khép kín.

  • Tạo không gian thoáng đãng, có chiều sâu.
  • Dễ dàng bố trí, sắp xếp nội thất.
  • Tiết kiệm chi phí cho thi công và lắp đặt thiết bị văn phòng.
  • Thuận tiện cho người quản lý trong điều hành công việc.

2. Bố cục thiết kế văn phòng 70m2

Để có thể xây dựng bố cục thiết kế hợp lý nhất còn phụ thuộc lớn vào mặt bằng thực tế của văn phòng.

Đối với kiểu văn phòng dài, hẹp về chiều ngang: nội thất nên sắp xếp các bộ phận theo thứ tự như sau: quầy lễ tân rồi đến khu vực cho nhân viên và cuối cùng là khu vực cho giám đốc.

Đối với kiểu văn phòng vuông, 2 chiều cân xứng: Bạn có thể sắp xếp nội thất theo kiểu sau: quầy lễ tân ngay gần cửa ra vào, 1 bên là vị trí nhân viên và 1 góc dành cho vị trí giám đốc với đầy đủ bàn tủ lãnh đạo riêng biệt.

Mẫu thiết kế văn phòng 70m2

Mẫu thiết kế văn phòng 70m2 cho bạn tham khảo

Nếu văn phòng của bạn nhỏ hơn 70m2, bạn có thể tham khảo bài viết Thiết kế văn phòng 50m2

3. Lựa chọn nội thất

Nội thất quầy lễ tân

Quầy lễ tân là đại diện hình ảnh cho một công ty, vì thế quầy lễ tân cần được đầu tư nhiều cho mặt hình thức. Nếu công ty đã có hệ thống nhận diện, logo thì bạn hãy thiết kế khu vực này theo ý tưởng chủ đạo của thương hiệu doanh nghiệp.

Nội thất cho nhân viên

– Bàn văn phòng: Thông thường các mẫu bàn văn phòng hình chữ nhật với sự liên kết dài sẽ chứa được nhiều chỗ ngồi hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chọn loại bàn thiết kế đi kèm với hộc liền tủ để thuận tiện cho việc lưu trữ gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

– Ghế văn phòng: Với ghế bạn nên chọn chiếc ghế xoay có kích thước nhỏ gọn bọc nỉ, lưới….Đây là loại ghế văn phòng hiện đại, thuận tiện trong sử dụng, linh hoạt trong di chuyển và tạo sự thoải mái cho người ngồi cũng như mang đến sự chuyên nghiệp cho không gian văn phòng.

Nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng

Nếu phòng làm việc dành cho nhân viên chiếm 20m2, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Thiết kế văn phòng 20m2

Nội thất giám đốc

Nội thất dành cho phòng giám đốc bao gồm bàn ghế giám đốc, tủ hồ sơ. Bạn cần chú ý lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian. Bên cạnh đó nội thất dành cho giám đốc nên được lựa chọn đồng bộ với nhau về kiểu dáng, thiết kế sẽ tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác.

Nội thất phòng giám đốc

Nội thất phòng giám đốc

4. Giải pháp tối ưu góc làm việc cá nhân trong văn phòng mở

Các loại vách ngăn lửng hoặc vách ngăn bàn làm việc sẽ là giải pháp tối ưu để phân chia vị trí làm việc nhưng vẫn đảm bảo được độ thông thoáng cho văn phòng.

Đối với riêng văn phòng 70m2, bạn chỉ nên lựa chọn các loại vách ngăn bàn làm việc bằng gỗ kết hợp kính, nỉ kết hợp với kính hoặc vách ngăn kính cường lực bắt bàn làm việc, bởi các loại vách ngăn này vừa là giải pháp tạo khoảng riêng tư cho mỗi nhân viên nhưng không làm không gian văn phòng trở nên chật hẹp, bí bách.

Giải pháp thông minh cho văn phòng

Giải pháp thông minh cho văn phòng

5. Trang trí văn phòng 70m2

Màu sắc

Các tông màu như trắng, xám trắng, trắng kem,…nên được chọn cho cả màu sơn tường và nội thất trong văn phòng 70m2.

Tông màu sáng sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên thông thoáng hơn nhiều so với việc bạn dùng tông màu tối. Bên cạnh đó, tông màu sáng từ màu sơn tường đến nội thất sẽ giúp cho văn phòng làm việc trở nên sáng sủa, sạch sẽ hơn, không gian làm việc cũng trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Đặt cây xanh trong văn phòng

Trang trí văn phòng bằng cây xanh

Trang trí văn phòng bằng cây xanh

Hãy đặt thêm hệ thống cây xanh bên trong văn phòng của bạn, bởi cây xanh là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự tươi mới và đầy sức sống trong cả không gian văn phòng.

Thiết kế văn phòng 70m2 không phải quá khó khăn nhưng cũng không phải dễ dàng, bạn cũng có thể tự tay thiết kế cho không gian văn phòng của mình. Nếu cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ đến chúng tôi – nội thất Đức Khang, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong sản xuất và thiết kế nội thất văn phòng, nội thất hội trường và nội thất gia đình.