Ưu điểm của bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên

Rate this post

Bàn làm việc gỗ tự nhiên tuổi đời dài lâu

Do giá thành của gỗ tự nhiên tương đối đắt nên chủ yếu được dùng cho bàn làm việc tại văn phòng phòng lãnh đạo. Gỗ tự nhiên, đặc biệt là gỗ quý như: Cẩm Lai, gỗ Pơ mu, gỗ Giáng Hương, gỗ Gụ, gỗ Trắc, gỗ Đinh Hương, gỗ Sồi…. nếu dùng trong thời gian càng lâu thì độ bền và giá trị của các món đồ gỗ này lại càng gia tăng. Nếu bạn để ý, với những chiếc bàn làm việc dùng gỗ lâu năm hoặc gỗ có trọng lượng nặng thì rất chắc chắn và khả năng chống lại sự xâm nhập của nước tốt. Các loại gỗ tự nhiên hầu như không có bất kỳ vết hở nào. Đặc biệt, bàn làm việc gỗ tự nhiên thường hạn chế nguy cơ bị nứt nẻ khi có ánh nắng mặt trời.

Bàn làm việc gỗ tự nhiên tuổi đời dài lâu
Bàn làm việc gỗ tự nhiên tuổi đời dài lâu

So với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên có lõi thịt chắc chắn hơn. Bởi vậy, khả năng chịu lực cũng tốt hơn rất nhiều. Hương thơm tự nhiên của gỗ còn có thể đuổi được côn trùng có hại, đảm bảo độ lâu bền theo thời gian. Dùng bàn làm việc gỗ tự nhiên, tuổi đời có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm. Để hiểu rõ hơn về hai chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp bạn nên tham khảo những chia sẽ từ bài viết Những điều cần biết khi lựa chọn bàn làm việc bằng gỗ

Bàn làm việc gỗ tự nhiên có thẩm mỹ đẹp vượt trội

Nếu bước vào một văn phòng với bàn làm việc gỗ tự nhiên bạn sẽ thấy đẳng cấp khác hắn. Đặc biệt, với những dòng gỗ quý, còn có thể làm nổi bật phong cách, địa vị và quyền lực của người lãnh đạo. Gỗ tự nhiên mang đậm vẻ đẹp thiên nhiên, mỗi một loại gỗ lại có đường vân khác nhau thể hiện đặc trưng thẩm mỹ riêng. Khi kết hợp với lớp sơn bên ngoài sẽ tạo ra thẩm mỹ đẹp mắt. Nếu phòng làm việc đồng bộ từ bàn cho tới tủ tài liệu gỗ tự nhiên, chắc chắn sẽ luôn ghi điểm bởi sự sang trọng và lịch thiệp.

Nếu ai là Fan yêu thích và trung thành với chất liệu gỗ Veneer hãy tham khảo bài viết Cách bảo quản và vệ sinh bàn giám đốc Veneer để sử dụng sản phẩm tốt nhất và bền lâu.

 Bàn làm việc gỗ tự nhiên có thẩm mỹ đẹp vượt trội
Bàn làm việc gỗ tự nhiên có thẩm mỹ đẹp vượt trội

Ngoài ra, bàn làm việc gỗ tự nhiên cũng có màu sắc đa dạng. Chọn bàn làm việc theo phong thủy bạn có thể dựa trên những sắc mày này. Đó là chưa kể tới những mẫu bàn giám đốc được trang trí bằng hoa văn, họa tiết tinh tế còn ghi điểm khá tốt cho nội thất văn phòng nói chung. Những lớp sơn Pu được phù bên ngoài bề mặt còn luôn khiến cho bàn làm việc bóng đẹp và dễ vệ sinh.

Bàn làm việc gỗ tự nhiên tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn

Do xuất phát từ yếu tố thiên nhiên, gỗ tự nhiên mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi. Với bản thân người sử dụng, bàn làm việc gỗ tự nhiên có thể điều hòa cảm xúc, giảm stress khi bạn bộn bề công việc. Với đối tác, bàn làm việc gỗ tự nhiên kéo gần mọi khoảng cách.

Xem thêm: Cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Kim

Bàn làm việc gỗ tự nhiên tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn
Bàn làm việc gỗ tự nhiên tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn

Xét về bản chất, bàn làm việc gỗ tự nhiên có khả năng điều hòa trong mọi thời tiết, bảo vệ sức khỏe con người lại đem đến sự thư giãn khi làm việc. Với những người bận rộn như lãnh đạo, dùng bàn làm việc gỗ tự nhiên là lựa chọn hợp lý.

Dù mang những ưu điểm trên, nhưng không thể phủ nhận, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên gỗ có giá thành khá cao, đặc biệt là với những loại gỗ quý hiếm, chi phí gia công gỗ tương đối lớn vì gỗ phải làm thủ công. Không phải ai cũng có điều kiện dùng những chiếc bàn làm việc cao cấp như thê này. Lựa chọn tốt nhất chính là dùng bàn làm việc gỗ công nghiệp cao cấp để thay thế cho phù hợp. Chắc chắn thẩm mỹ hay độ bền của dòng sản phẩm này cũng không hề thua kém so với gỗ tự nhiên đâu nhé!