Khử mùi mốc của đồ gỗ bằng cách nào?

Rate this post

 1. Biện pháp khử mùi bằng giảm độ ẩm của không khí

Cách khử mùi mốc của gỗ đối với tủ tài liệu biện pháp đầu tiên là chúng ta giảm độ ẩm không khí ở các lỗ nhỏ li ti vì vậy chúng dễ dàng hút hơi ẩm trong không khí và các mùi xung quanh. Nếu đồ gỗ nội thất của bạn để lâu trong một ngôi nhà cũ, trong tầng hầm, nhà kho hoặc các gian áp mái dùng để chứa đồ và lâu ngày không được sử dụng tới sẽ không tránh khỏi việc có những mùi ẩm mốc rất khó chịu. Để khử mùi cho đồ gỗ, trước hết bạn hãy tham khảo 5 mẹo cực hay bảo quản đồ nội thất bằng gỗ. Sau đó bạn hãy chuyển những món đồ này vào một căn phòng được lắp điều hoà với độ ẩm tương đối thấp hơn so với môi trường xung quanh. Sử dụng máy hút ẩm và đóng cửa căn phòng đó lại một vài ngày, như thế đồ gỗ sẽ được hút hết các mùi ẩm mốc.

2. Biện pháp khử mùi thứ 2 đánh bóng bằng cát và sơn lại 

khu-mui-moc-cua-do-go-bang-cach-nao

Một cách khác khá hiệu quả để khử bỏ mùi hôi của gỗ, mốc của đồ nọi thất gỗ là đánh bóng lại chúng bằng cát, sau đó để chúng ở trạng thái này vài ngày. Cách này sẽ giúp chúng có thời gian “hít thở” và “giải thoát” những mùi khó chịu. Lưu ý để đồ nội thất gỗ ở những không gian có điều kiện tốt nhất để chúng không hấp thụ thêm những mùi mới và không có độ ẩm quá cao. Sau đó, chọn loại sơn an toàn, chống ẩm với màu sắc mà bạn thích và tiến hành sơn lại bề mặt của chúng khoảng 2-3 lớp. Cùng giống như các thiết bị văn phòng khác bàn văn phòng cũng cần được vệ sinh và bảo quản một cách cẩn thận bạn mới sử dụng được lâu dài.

3. Làm sạch mùi hôi của bằng cách để đồ gỗ đúng cách

khu-mui-moc-cua-do-go-bang-cach-nao

Thông thường, thủ phạm của gỗ có mùi mốc là do vi trùng và vi khuẩn bên cư trú chính trong các thớ gỗ sinh ra. Chúng sẽ phát triển mạnh nếu gỗ bị bỏ lại ở môi trường có độ ẩm cao trong một thời gian dài. Khi mua hàng bạn cần lưu ý chọn mua đồ nội thất bằng gỗ chuẩn xác để mua được những sản phẩm được tẩm sấy và xử lý đúng quy cách. Bạn nên sử dụng sản phẩm làm sạch và diệt vi khuẩn bên trong gỗ. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng sản phẩm làm sạch gỗ trước khi dùng. Sử dụng sản phẩm này trên tất cả các cạnh, góc, tay cầm, và phía dưới của đồ gỗ để đảm bảo toàn bộ bề mặt của chúng đã được làm sạch.

4. Tận dụng ánh nắng một biện pháp hữu hiệu khử sạch mùi hôi từ gỗ:

khu-mui-moc-cua-do-go-bang-cach-nao

Nếu nhà, khuôn viên công tuy bạn có một khoảng sân rộng rãi, hãy tận dụng những hôm trời nắng của những ngày nghỉ để phơi những chiếc bàn văn phòng, ghế văn phòng… lâu ngày trong nhà ra ngoài trời. Ánh nắng mặt trời và không khí thoáng đãng sẽ là một trong những biện pháp tẩy mùi hôi của gỗ một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên để tránh đồ gỗ bị phai màu hoặc nhanh hỏng, bạn nên để chúng dưới mái hiên hoặc phủ chiếu lên trên.

5. Sử dụng bã cà phê hoặc than củi để khử mùi 

khu-mui-moc-cua-do-go-bang-cach-nao

Trên đây là một số chia sẻ về cách khử bỏ mùi hôi của gỗ nếu một vài sản phẩm khác như là một chiếc tủ lớn hoặc tủ có ngăn kéo thì khó có thể làm sạch được tất cả các vị trí theo cách nêu trên. Vì vậy bạn cần phải áp dụng phương pháp khác cho chúng. Hãy đặt bã cà phê hoặc than củi bên trong các ngăn kéo và tủ. Kiểm tra lại sau một vài ngày và bổ sung thêm nều cần thiết.