Người tuổi Thân bài trí nhà thế nào hợp phong thủy năm 2016?

Rate this post

Bài trí nhà cho người tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính Thân là người sinh vào năm 1956 và 2016. 

Hướng nhà tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Hướng xấu: Nam (Họa Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). 

Nếu hướng nhà của bạn không tốt thì nên tham khảo bài viết Hướng dẫn cách hóa giải các thế xấu nhất trong phong thủy nhà ở để có thể mang lại bình an, tài lộc cho gia đình.

Bài trí nhà cho người tuổi Bính Thân

Màu tím hợp với người tuổi Bính Thân

Màu sắc chủ đạo: Người tuổi Bính Thân mang mệnh Hỏa nên màu sắc hợp với bản mệnh là màu đỏ, tím, hồng, tuy nhiên, nếu như gia chủ không thích những màu này thì có thể chọn màu xanh để thay thế. Màu tương sinh là màu xanh lá cây bởi đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc, trong Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa sẽ rất tốt cho gia chủ. 

Chất liệu nội thất: Tốt nhất là gia chủ tuổi Bính Thân nên sử dụng các vật dụng bằng gỗ làm chủ đạo. Ví dụ như việc làm cầu thang, tốt nhất là nên sử dụng gỗ mà không nên sử dụng inox hay kính vì không tương thích với bản mệnh. Ngay cả những vật phẩm phong thủy cũng nên tuần theo nguyên tắc này, sử dụng chất liệu đá, gỗ và có màu sắc phù hợp như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Còn về việc bày trí phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ thì cứ căn cứ theo các hướng tốt của bản thân để quyết định.

Bài trí nhà cho người tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân là những người sinh vào năm 1980. 

Hướng nhà tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). 

Màu sắc chủ đạo: Người tuổi Canh Thân theo Ngũ hành là mệnh Mộc, theo quy luâth tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) nên các màu của nước sẽ hợp với Mộc như màu đen của đất hay màu xanh dương, màu xanh da trời của nước. Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ. Người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Không nên sử dụng màu trắng trong trang trí nhà cho người mệnh Mộc. 

Bài trí nhà cho người tuổi Canh Thân

Nên sử dụng màu xanh dương cho nhà của người tuổi Canh Thân

Chất liệu sử dụng: Những người tuổi Canh Thân nói riêng và mệnh Mộc nói chung nên hạn chế tối đa các vật dụng bằng kim loại khi bài trí nội thất trong gia đình vì theo Ngũ hành Kim sẽ khắc Mộc, không có lợi.

Mệnh Mộc hợp với các chế phẩm từ gỗ, hoa cỏ và những hình trang trí như hổ, thỏ, mèo…

Tham khảo thêm: Bố trí bàn làm việc theo quan niệm của người xưa

Bài trí nhà cho người tuổi Giáp Thân

Người tuổi Giáp Thân sinh vào năm 1944.

Hướng nhà tốt: Tây Bắc: Diên Niên; Đông Bắc: Sinh Khí; Tây: Thiên Y; Tây Nam: Phục Vị. Còn hướng xấu sẽ là: Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc. Đông – Họa Hại: Nhà có hung khí. Đông Nam – Ngũ Quỷ: Gặp tai họa. Nam – Lục Sát: Nhà có sát khí. 

Màu sắc chủ đạo: Theo phong thủy Ngũ hành, người tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy, bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen, còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim và không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. 

Bài trí nhà cho người tuổi Giáp Thân

Đen là màu chủ đạo của người mệnh Thủy

Chất liệu nội thất: Bởi vì chủ nhà mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Một lời khuyên là những gia chủ mệnh này nên sử dụng nhiều vật dụng bằng kim loại, kính và ngược lại chỉ nên sử dụng các loại đồ gỗ một cách có chừng mực. Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy mà hai chất liệu kia lại tượng trưng cho mệnh Kim vì vậy sẽ bổ trợ cho bản mệnh của gia chủ, đồ gỗ nhiều sẽ khiến cho gia chủ thêm ưu tư lo phiền. Click tại đây để xem tủ bếp Laminate sang trọng, hợp phong thủy.

Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Trong nhà luôn có cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ.

Bài trí nhà cho người tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân sinh vào các năm 1968 và 2028, thuộc mệnh Thổ theo Nfux hành. 

Hướng nhà tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Hướng xấu: Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh). 

Màu sắc chủ đạo: Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng và duy trì sự sống. Căn phòng cho người mệnh Thổ được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra một niềm vui như mùa thu tỏa nắng, khi được trang trí căn phòng sẽ toát lên niềm lạc quan, yêu đời. Những gam màu tối của không gian Thổ luôn tạo ra sức mạnh của uy quyền và do đó, gợi lên sự sang trọng, tinh tế nên không gian Thổ thường được đưa vào nội thất phòng khách của những người đã có sự thành đạt nhất định trong cuộc sống.

Bạn có tin đồ nội thất bằng gỗ có thể làm thay đổi phong thủy không? Tham khảo bài viết Bí mật về loại gỗ có thể thay đổi phong thủy bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ.

Bài trí nhà cho người tuổi Mậu Thân

Màu vàng hợp với người tuổi Mậu Thân.

Chất liệu nội thất: Nội thất dành cho người mệnh Thổ nên sử dụng nhiều chất liệu gốm sứ.  Gợi ý cho nhà người mệnh Thổ là bức tường gạch nung, sofa màu vàng, vật liệu gỗ nâu trầm, đèn chùm trang trí pha màu vàng và các đồ vật trang trí khác bằng gốm sứ… 

Bài trí nhà cho người tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992. 

Hướng nhà tốt: Tây Nam (Sinh khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Hướng xấu: Nam (Họa Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). 

Màu sắc chủ đạo: Vì người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên màu sắc chính là màu trắng. Có thể sử dụng màu trắng là gam màu chính cho các đồ dùng trong gia đình. Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, mà màu xanh lam và đen đại diện cho thủy nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu này để bổ sung cho mình. Cũng theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm chủ đạo thì nên hạn chế hoặc không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Những gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím.

Chất liệu nội thất: Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim loại của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy, với các vị trí kín trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại. Về các loại cây trồng, người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.