Gỗ Veneer óc chó có những đặc điểm gì?

Rate this post

Giới thiệu chung

– Cũng giống như nhiều cây gỗ tự nhiên khác: gỗ óc chó cũng được xếp trong danh sách mang tên Veneer cùng với đông đảo các chủng loại như: xoan đào, sồi, tần bì…Cây óc chó có thân lớn, đường kính rộng, vân gỗ đẹp.

– Gỗ Veneer óc chó khá đẹp, dát gỗ thường có màu trắng kem, tâm gỗ có màu nâu nhạt đến nâu socola, thường có ánh tím đỏ và sọc sậm được dùng làm mẫu cửa gỗ đẹp, bàn làm việc, kệ tủ.. cho những người thực sư yêu thích và muốn sưu tầm nội thất gỗ trong gia đình. Màu sắc gỗ có thể thay đổi qua các công đoạn sấy hơi nước, màu sậm hơn nếu chúng ta tiến hành sấy gỗ bằng hơi nước, hoặc giữ nguyên màu. Vân gỗ thường là vân thẳng, nhưng có đôi khi vân là vân sóng, cuộn xoáy tạo thành những họa tiết hoa văn cực hấp dẫn và lạ mắt.

Đặc tính ứng dụng

Gỗ Veneer cao cấp là thân cây óc chó được xếp vào hàng gỗ tự nhiên có chất lượng khá bền bỉ và chắc chắn. Trong quá trình sản xuất gỗ có thể được xử lý cả bằng dụng cụ cầm tay lẫn máy móc. Được đánh giá cao về chất lượng, gỗ có khả năng bám đinh ốc vít và dính keo tốt, khi được sơn phủ trên bề mặt, chất liệu này giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, thậm chí để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, bạn cũng có thể đánh bóng gỗ để có được sản phẩm tuyệt vời. Gỗ ổn định về kích thước không cong vênh co ngót khi có sự tác động của thời tiết nắng nóng.Loại gỗ này rất phù hợp với thời tiết nóng ẩm như ở khu vực Đông Nam á, và đặc biệt tại Việt Nam.

Đặc tính vật lý 

– Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55

– Khối lựng trung bình (độ ẩm 12%): 609 kg/cbm

– Độ co rút thể tích trung bình: 10.2%

– Suất đàn hồi: 11 584 MPa

– Độ cứng: 4 492 N

Đánh giá về độ bền

Trong tất cả các loại gỗ tự nhiên được gọi là Veneer thì gỗ óc chó là loại gỗ có độ bền cao nhất, ngay cả trong điều kiện dễ bị hư hỏng, mối mọt, mục nát. Bởi vậy, loại gỗ này thường có tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất.

Gỗ Veneer óc chó có những đặc điểm gì?

Gỗ Veneer Óc Chó (Eco – Walnut)

– Veneer Óc Chó: được gia công và sản xuất theo quy trình sau. Veneer thực chất là gỗ tự nhiên được lạng mỏng thành nhiều thớ gỗ có chiều dày từ 3 ly – 5 rem, tương ứng với 0,3mm – 0,5mm. 0,3mm chủ yếu là gỗ Trung Quốc, thường thì các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem đảo bảo độ dày tương đối, giữ nguyên được màu sắc vân gỗ.

– Veneer Óc Chó được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ nên có giá thành đắt hơn cũng một phần do chi phí vận chuyển.

– Bề mặt gỗ thường được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: MDF, cốt gỗ ván dăm…

– Nếu gỗ được phủ lớp sơn bảo vệ trên bề mặt thì sản phẩm sẽ rất bền bỉ về màu sắc hơn nữa còn làm nổi bật vẻ tự nhiên qua các đường vân gỗ và mắt gỗ Óc Chó.Gỗ có thể được ghép vân tinh tế. 

Ưu điểm khi sử dụng gỗ Veneer Óc Chó:

Thời gian thi công nhanh, dễ tạo hình với các sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp như: bàn giám đốc, bàn trưởng phòng, tủ tài liệu, ốp tường, tủ bếp cao cấp… giảm thiểu sự cong vênh và làm được những khổ ván lớn và có vân, màu sắc hoàn toàn giống màu gỗ Óc Chó tự nhiên.

Tủ bếp Veneer DKTB-DV02

Tủ bếp Veneer DKTB-DV02 có bề mặt đẹp như gỗ tự nhiên

Giá thành sản phẩm của các vật dụng nội thất được làm từ cốt gỗ công nghiệp bề mặt Veneer có giá thành chỉ bằng 1/4 so với gỗ Óc Chó tự nhiên nguyên khối, mà đối chiếu về chất lượng gần như tương xứng.

Khi nguồn tài nguyên rừng ngày càng 1 cạn kiệt việc lựa chọn nội thất gỗ veneer thay thế cho gỗ tự nhiên là một giải pháp hoàn toàn hợp lý và đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. 1 thân gỗ to có thể lạng ra được hàng trăm thớ gỗ mỏng.Tuy vậy, nếu để so sánh với gỗ tự nhiên, thì gỗ vẫn không bền được bằng gỗ tự nhiên, khi ngâm nước dễ bị hỏng, bung nở. Muốn hiểu hơn về đặc điểm của gỗ Veneer bạn nên xem ngay Tại Đây

Công dụng chính

Gỗ Veneer óc chó được sử dụng phổ biến trong các thiết kế nội thất, làm đồ gỗ phục vụ gia đình, văn phòng… với nhiều công năng và tố chất tốt đẹp, óc chó là loại bề mặt gỗ có ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Về phương diện thẩm mỹ, màu sắc gỗ rất đa dạng và tinh tế bởi chúng ta có thể sử dụng phương pháp ghép vân gỗ tinh tế.