Cách phối màu tương phản trong ngôi nhà bạn

Rate this post

Nếu bạn có thể kết hợp các tông màu đối lập hài hòa với nhau thì bạn thực sự tạo nên được những căn phòng đẹp tựa tranh vẽ. Tuy nhiên, đây không phải là một thử thách dễ dàng. Căn phòng của bạn trông rất lộn xộn, nhức mắt với những mảng màu loang lổ không thể hiện được bất kỳ ý tưởng nào.

Đừng vội nản chí, bạn có thể khám phá 5 ý tưởng kết hợp màu sắc đối lập tuyệt hay dưới đây để sáng tạo cho riêng mình một căn phòng đầy màu sắc cá tính.

1. Màu hồng và da cam

Màu hồng và da cam

Cả hai màu hồng và da cam đều là những màu sắc tràn đầy năng lượng và rực rỡ. Từ thế giới thời trang cho tới thế giới trang trí thiết kế văn phòng, hai gam màu này luôn luôn nhận được một từ “không” to đùng khi lên ý tưởng kết hợp màu sắc.

Nhưng, bạn biết đấy, luật lệ được tạo ra để phá vỡ và hai màu hồng và da cam chắc chắn là một điển hình chứng minh cho bạn thấy điều này. Màu hồng và da cam có thể tạo nên một môi trường đầy sức sống, sinh động và đậm phong cách nhiệt đới. Chìa khóa thành công khi kết hợp hai gam màu này là thêm một chút màu trắng trung tính để tạo sự cân bằng.

2. Màu đỏ và xanh ngọc

Đây là cách phối màu bạn không bao giờ nghĩ tới trong khoảng một hoặc hai năng trước. Giờ đây, rất nhiều người đã bị bộ đôi đỏ – xanh ngọc hấp dẫn và quyết định trang trí ngôi nhà của mình bằng hai gam màu này.

Màu đỏ và xanh ngọc

Các phối hai gam màu này hiệu quả nhất là sử dụng xanh ngọc làm màu nền và tô điểm thêm bằng màu đỏ.

3. Màu xanh chanh, nâu và xanh da trời

Màu xanh chanh, nâu và xanh da trời

Xanh chanh và nâu là hai tông màu không bao giờ được mong đợi sẽ tạo nên sự kết hợp ăn ý nào. Bởi vì chúng quá đối lập với nhau. Màu xanh chanh rất giàu năng lượng và mạnh mẽ, trong khi đó màu nâu lại nhẹ nhàng và sang trọng.

Màu xanh da trời dịu mát sẽ là gạch nối hoàn hảo giữa màu xanh chanh và nâu. Bộ ba sắc màu này nếu biết cách kết hợp thì hoàn toàn có thể đặt cạnh nhau.

Tương tự với màu đỏ và da cam, bạn có thể sử dụng thêm các gam màu trung tính đi kèm với ba màu xanh chanh, nâu và xanh da trời như màu trắng, màu be…

4. Màu vàng và hồng

Thật khó khăn để kết hợp hai gam màu nóng với nhau nhưng nếu đó là màu vàng và hồng thì bạn không bao giờ nên cố gắng chế ngự chúng. Thay vào đó, hãy hướng tới sự sôi động của những sắc màu này.

Màu vàng và hồng

Bạn sẽ tạo nên một không gian phép màu tràn ngập năng lượng, vui tươi và hứng khởi với bộ đôi vàng và hồng.

5. Màu vàng và xanh cô-ban

Về lý thuyết, màu vàng và xanh cô-ban là hai màu sắc không nên kết hợp với nhau. Nhưng khi nhìn vào những căn phòng bên dưới, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ vì chúng quá “ăn rơ” với nhau, đem lại sự bùng nổ và diện mạo mới mẻ cho không gian sống của bạn.

Màu vàng và xanh cô-ban

Màu vàng và xanh cô-ban là cặp đôi mới nổi của năm.