Những nguyên tắc phong thủy khi bố trí phòng làm việc nhân viên

Rate this post

1. Sắp xếp vị trí bàn làm việc

Nên đặt bàn làm việc tại nơi có thể quan sát cửa ra vào của phòng. Nếu bàn không thể di chuyển (cố định), hãy bố trí gương từ chỗ ngồi để có thể quan sát được cửa phòng. Tuy nhiên, nếu từ chỗ ngồi của bạn có thể nhìn ra bên ngoài thì lại là một điều kiêng kỵ. Hãy dùng những bức tranh phong cảnh ở những khu vực này.

Bàn làm việc không nên ở gần cửa bởi nó sẽ làm giảm sự tập trung của bạn, bạn có thể dùng một bức bình phong để ngăn cách bàn làm việc với cửa ra vào. Ở phía sau bàn làm việc nên tạo chỗ dựa vững chắc như bức tường, kệ sách, tủ nội thất… để tạo cảm giác yên tâm, tin tưởng và thêm phần tự tin.

Phía sau bàn làm việc nên là điểm tựa vững chắc như tường, tủ…

Phía sau bàn làm việc nên là điểm tựa vững chắc như tường, tủ…

Nên dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên, tránh để khu vực làm việc quá lộn xộn bởi nó có thể làm cản trở dòng chảy của năng lượng tích cực. Điều này không có nghĩa là bạn buộc phải bỏ luôn các tặng phẩm hay những bức ảnh mà bạn yêu quý trên bàn. Những thức cần dọn sạch và sách báo, giấy tờ… chưa cần dùng, hãy cất nó vào tủ hoặc xếp gọn một bên.

2. Không gian làm việc thoải mái

Cách nào để tạo sinh khí dễ nhất cho không gian? Chính là cây cỏ. Bạn có thể bài trí thêm cây cho nơi làm việc để vừa mang lại một môi trường trong lành vừa làm dịu mắt sau những giờ nhìn máy tính căng thẳng. Nếu không có điều kiện đặt cây thật thì bạn có thể đặt cây giả làm bằng lụa hoặc vải mềm hoặc cũng có thể là bức tranh về thiên nhiên. Hãy chọn những bức tranh, hoa vải có màu sắc tươi mới, sáng, ưu tiên có nhiều màu xanh à nước. Không nên đặt các loại hoa khô hoặc cây có lá nhọn trong chỗ làm việc. Ngoài ra, khi ngồi cần tránh các góc sắc hay cạnh trường. Trong khi thiết kế bạn không nên để xuất hiện nhiều góc cạnh trong phòng vì nó sẽ tiêu diệt năng lượng trong phòng.

3. Nguyên tắc trong bày biện trong phòng làm việc

Máy tính nên được đặt ở bên phải bàn, hướng tây (hướng này thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân) Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

Khi sắp xếp hồ sơ giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (thuộc cung tài lộc)

Nếu có đèn bàn hãy bố trí tại hướng nam (thuộc cung danh vọng) bạn sẽ được cấp trên công nhận và khen ngợi.

Hãy đặt một cục chặn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (thuộc cung quý nhân), bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi nhiều rắc rối nhờ sự giúp đỡ của nhiều người.

Tham khảo: 

Cục chặn giấy nên được đặt ở hướng tây bắc để hóa giải khó khăn trong công việc

Cục chặn giấy nên được đặt ở hướng tây bắc để hóa giải khó khăn trong công việc

Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc), điều này giúp thu hút tài vận, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

4. Kích hoạt năng lượng trong phòng làm việc

Mối quan hệ giữa nhân viên trong cùng phòng làm việc sẽ quyết định hiệu suất công việc cũng như sức cạnh tranh của công ty, điều này lại phụ thuộc một phần vào sự luân chuyển khí trong phòng. Cách đơn giản nhất để luồng khí tự nhiên, tích cực có thể luân chuyển tự do trong phòng là thỉnh thoảng hãy di chuyển bàn ghế, sắp xếp lại văn phòng. Tránh một phòng làm việc có quá nhiều bàn ghế vì sự chật chội sẽ cản trở dòng chảy của khí. Đối với phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên, hãy treo một chiếc gương, vài bức tranh phong cảnh để giúp không gian làm việc thêm thoáng đãng hơn.