Dùng đồ nội thất gỗ trong phòng tắm, tại sao không?

Rate this post

Chất liệu gỗ từ xa xưa đã được sử dụng cho hầu hết các đồ dùng trong gia đình, nhưng không gian phòng tắm thường ít dùng gỗ. Nguyên nhân là do chất liệu gỗ dễ bị hư hại trong môi trường thường xuyên ẩm ướt. Ngày nay, người ta tạo ra rất nhiều loại gỗ có khả năng chống chịu nước, chống ẩm tốt có tuổi thọ dài khi dùng trong khu vực nhà tắm. 

Xem thêm:

Thay vì đồ nội thất bằng sứ thông thường, chất liệu gỗ tự nhiên sẽ mang đến vẻ đẹp khác lạ và tinh tế cho không gian phòng tắm. 

Cách tốt nhất để có được một cảm giác tự nhiên trong phòng tắm là sử dụng gỗ ở trạng thái nguyên thủy, hoặc là sử dụng bề mặt gỗ vẫn nổi rõ các đường vân. Ngay cả khi muốn can thiệp một vài biện pháp để chống thấm, chống mục gỗ, thì bạn vẫn nên chú trọng các thao tác sao cho không làm mất đi các đường vân tự nhiên của gỗ.

Xu hướng làm phòng tắm bằng chất liệu gỗ rất thịnh hành ở các nước phương Tây. Tường, sàn, bàn kê bồn rửa mặt,… đều được làm bằng một loại gỗ đồng nhất.

Có người dùng thích để gỗ ở trạng thái xù xì, tự nhiên nhất,…

… nhưng cũng có người thích đánh bóng bằng véc-ni.

Đây quả là một ý tưởng táo bạo khi nhà thiết kế mạnh tay kết hợp hai vật liệu là đá và gỗ – tưởng chừng như không ăn nhập gì với nhau.

Những tấm gỗ xẻ sẽ tạo nên vẻ khác biệt cho bất kỳ phòng tắm nào. Nếu vẫn còn bận tâm về những mảng xơ gỗ sần sùi, không đều thì những gì bạn cần làm chỉ là mài nhẵn nó bằng giấy nhám.

 Nếu bạn đang nhen nhóm ý định nâng cấp phòng tắm (đã có sẵn) của mình thì có một biện pháp rất đơn giản, hãydùng gỗ để ốp khung lavabo hay thậm chí là khung bồn tắm. Phương pháp này sẽ tạo hiệu ứng cực bất ngờ nếu phòng tắm của bạn đã được ốp gạch trắng trước đó.

 Một tấm gỗ mới gần như ngay lập tức sẽ làm thay đổi diện mạo của phòng tắm.

 Khác với việc sử dụng các tấm gỗ lớn, khổ rộng mang lại vẻ đẹp tự nhiên, những thanh gỗ dát mỏng được ghép lại với nhau tạo cảm giác hiện đại. Trên thực tế, những thanh gỗ mỏng sẽ khiến phòng tắm của bạn trở thành một spa – nơi lý tưởng để thư giãn.

 Toàn bộ tường được ốp gỗ có thể làm giảm sự lạnh lẽo của phòng tắm.

 Những ô tủ bằng gỗ mang phong cách thiền tịnh và hơi hướng của sự hoài cổ.

Nếu bạn yêu thích nội thất gỗ nhưng vẫn e ngại về độ bền của chất liệu này thì rất may là trên thị trường có rất nhiều kiểu gạch không chỉ nhìn giống gỗ mà còn có cảm giác khá rõ ràng về vân gỗ.

 

Chất liệu gỗ đã biến nhà tắm trở nên đầy cảm hứng như một không gian thư giãn thực sự.

Vẻ đẹp của gỗ đã được khẳng định và lựa chọn trong rất nhiều không gian thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng gỗ trong nhà tắm dường như còn chưa được phổ biến như những căn phòng khác. Như một lời khẳng định về vẻ đẹp thiên nhiên trường tồn này, những điểm nhấn nhá của gỗ đã mang lại một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho phòng tắm của gia đình.

Khi bạn sử dụng các chi tiết gỗ trong nhà mình, hãy lưu ý đến việc tránh để gỗ bị thấm nước nhiều và hỏng, và việc này càng cần lưu ý hơn trong phòng tắm của gia đình. Do đó, nhiều phòng tắm đã chọn tường gỗ để giảm thiểu những rủi ro bị ngấm nước vào chất liệu này.