10 nơi dễ bám bẩn nhất trong phòng ngủ nhà bạn

Rate this post

Bạn ngủ cùng 1,5 triệu vi khuẩn và bụi bẩn mỗi ngày

Nếu như bạn vẫn nghĩ giường ngủ của mình là nơi sạch sẽ nhất thì nhầm rồi. Khi bạn lười làm sạch ga giường nghĩa là mỗi ngày bạn đang ngủ cùng 1,5 triệu vi khuẩn và bụi bẩn. Đây là kết quả của những cuộc khảo sát tại các gia đình về mức độ bẩn của giường ngủ. Hãy vệ sinh ga giường 2 tuần một lần nếu không muốn cơ thể ốm yếu bởi vi khuẩn.

Bạn ngủ cùng 1,5 triệu vi khuẩn và bụi bẩn mỗi ngày

Gối tích tụ hàng triệu vi khuẩn và tế bào chết

Chiếc gối của bạn sẽ tăng trọng lượng gấp đôi nếu không được giặt trong 3 năm. Không phải ngày nào bạn cũng gội đầu, rồi nằm vào gối, bụi bẩn và vi khuẩn bên ngoài sẽ được “quy tụ” trên gối từ ngày này sang ngày khác. Hãy giặt gối 2 tuần một lần và phơi ngoài ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô.

Chiếc đệm cũng bẩn không kém ga giường

Một chiếc đệm có tuổi thọ 8 năm và trong suốt quá trình được sử dụng, trọng lượng của nó sẽ tăng thêm 0,5 kg vì bụi bẩn và tế bào chết của cơ thế. Hãy làm sạch đệm bằng máy hút bụi.

Đồ ngủ cũng không hề sạch

Theo một cuộc khảo sát, trung bình phụ nữ mặc đồ ngủ 16 ngày liên tiếp vì họ cho rằng đồ ngủ chỉ mặc trong phòng và không hề bẩn. Nhưng trên thực tế, nếu mặc quá lâu quần áo sẽ có nhiều vi khuẩn, như tụ cầu khuẩn chẳng hạn, gây bệnh cho cơ thể. Vì vậy, hãy giặt đồ ngủ 3 ngày một lần.

Mỗi người đổ khoảng 96 lít mồ hôi trên giường mỗi năm

Mỗi người đổ khoảng 96 lít mồ hôi trên giường mỗi năm

Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng nó hoàn toàn là sự thật. Đây là điều kiện thuận lợi cho có loại nấm và vi khuẩn phát triển. Chính vì thế đừng quên vệ sinh giường thường xuyên.

Thảm trải sàn bẩn gấp 4.000 so với toilet

Thảm trải sàn nhà rất phổ biến đặc biệt là trong mùa đông và hầu như không ai giặt thảm trải sàn. Và một điều bất ngờ chính là vi khuẩn ở thảm trải sàn còn nhiều gấp 4.000 so với nhà vệ sinh vì toilet vẫn được chúng ta vệ sinh thường xuyên còn thảm nhà thì không. Khi quyết định dùng thảm trải sàn, hãy chăm chỉ làm sạch nó nếu không muốn sống chung với mầm bệnh.

Mỹ phẩm cũ tích tụ rất nhiều vi khuẩn

Mỹ phẩm cũ là một trong những ổ vi khuẩn bạn cần chú ý, đặc biệt là khi bạn có bàn trang điểm trong phòng ngủ. Nếu mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng, hãy quẳng nó đi ngay lập tức, đừng tiếc vì có dùng nó cũng chỉ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh.

Virut có thể tồn tại trên tay bạn tới 48 giờ

Virut có thể tồn tại trên tay bạn tới 48 giờ

Nếu gia đình có người ốm, hãy hạn chế để họ đi lại nhiều trong nhà bởi virut bệnh có thể tồn tại trên tay bạn tới 48 giờ và ai cũng dễ mắc bệnh.

Chiếc điện thoại bàn trong phòng ngủ bẩn hơn cả bồn cầu

Phòng ngủ của nhiều nhà vẫn đang có điện thoại bàn và độ bẩn của nó cũng không thua kém một chiếc điện thoại di động vì không mấy khi ta vệ sinh nó. Đặc biệt, nếu nó được để gần bàn trang điểm thì hãy coi chừng. Cách vệ sinh tốt nhất với điện thoại bàn là lấy cồn lau.

Ngủ cùng thú cưng có thể khiến bạn bị nhiễm ký sinh trùng

Thú cưng có thể truyền ký sinh trùng cho bạn nếu ngủ chung với chúng bởi chúng thường đi tới mọi ngóc ngách trong nhà. Hãy tắm cho thú cưng 1 lần/tuần và giặt ga giường mỗi tuần.

Xem thêm: