Cách hóa giải hướng nhà và bếp kỵ nhau 

Rate this post

1. Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Nam

Nhà hướng Đông Tây nhưng phòng bếp đặt góc Tây Nam là một điều đại kỵ trong phong thủy. Gia đình nào sở hữu ngôi nhà như thế này thường mất nhiều thời gian cho những tranh cãi không đáng có. Và người phụ nữ lớn tuổi trong nhà thường có liên quan trực tiếp đến mọi chuyện. Đàn ông và phụ nữ lớn tuổi, mẹ chồng và nàng dâu hoặc các cặp vợ chồng sống trong cùng một nhà có nhiều khả năng nổ ra các cuộc tranh luận, cãi vã với nhau. 

Quảng cáo ngoài lề: Nếu bạn có ý định sắm mới một chiếc tủ bếp thì có thể tham khảo các mẫu tủ bếp Laminate hiện đại, bền đẹp, giá tốt tại đây.

Cách hóa giải hướng nhà và bếp kỵ nhau 

2. Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Bắc

Gia đình nào sở hữu ngôi nhà hướng Đông Tây với phòng bếp đặt ở góc Tây Bắc thường xảy ra những cuộc tranh cãi trong cuộc sống hàng ngày. Và người lớn tuổi sẽ tranh cãi một cách quyết liệt. Bởi vì, theo phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc về của cải, tiền bạc và đại diện cho bậc tiền bối, huynh trưởng trong nhà. Phòng bếp thuộc yếu tố lửa (Hỏa), lửa thúc đẩy, kích động kim loại (Kim) khiến mọi người dễ mất bình tĩnh, cãi vã với nhau.

3.Cửa ra vào hướng Tây Bắc, phòng bếp ở hướng Tây

Trường hợp cửa ra vào hướng thẳng về phía Tây Bắc và phòng bếp hướng Tây thì các cặp vợ chồng, người lớn tuổi trong nhà sẽ khó tránh khỏi sự bất đồng quan điểm trong cuộc sống, thậm chí xảy ra tranh cãi về mọi vấn đề, mọi lĩnh vực. 

Xem thêm: 4 thế cực xấu trong nhà ở theo phong thủy

4. Cửa ra vào hướng Đông Nam, phòng bếp hướng Tây Nam

Nếu cửa ra vào hướng thẳng về phía Đông Nam và phòng bếp hướng Tây Nam thì trong gia đình sẽ phát sinh bất đồng, cãi cọ về các vấn đề xoay quanh phụ nữ, hoặc giữa mẹ chồng và nàng dâu, hoặc giữa mẹ và con gái.

Cách hóa giải hướng nhà và bếp kỵ nhau 

5. Cửa ra vào hướng Tây Nam, phòng bếp hướng Đông Nam

Nếu cửa ra vào hướng thẳng về phía Tây Nam và phòng bếp hướng Đông Nam chắc chắn sẽ gây ra mối bất hòa, tranh luận gay gắt giữa phụ nữ trong gia đình về rất nhiều vấn đề lớn nhỏ khác nhau.

Trên đây là 5 trường hợp hướng nhà và hướng phòng bếp trong nhà ở vị trí kỵ nhau, gây nên những bất hòa không đáng có trong gia đình. Để hóa giải điều này, hãy di chuyển vị trí bếp nấu sang một hướng khác. Bạn có thể dễ dàng xác định hướng nhà cũng như hướng bếp theo Bát quái đồ để biết chúng có kỵ nhau hay không. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn hóa giải các thế xấu nhất trong phong thủy nhà ở nếu nhà bạn phạm phải những thế này.

Thực tế, trong mỗi gia đình luôn có những mâu thuẫn, không phải lúc nào cũng có thể cơm lành canh ngọt và hành động cãi nhau, tranh luận là cách để giải tỏa căng thẳng, trút bỏ cảm xúc ức chế. Điều này hoàn toàn ổn nếu bạn không thể hiện quá tiêu cực. Nhưng nếu chuyện ấy xảy ra thường xuyên, cần xem lại không gian nhà ở của mình đã hợp phong thủy hay chưa. Cuối cùng, nhiều cặp vợ chồng vẫn có thể chung sống đến đầu bạc răng long dù không hòa hợp trong quan điểm, cách trò chuyện. Yếu tố quan trọng là giao tiếp với nhau đúng cách và sự trân trọng dành cho người bạn đời của mình.