Bí mật về loại gỗ có thể thay đổi phong thủy

Rate this post

Tìm hiểu về gỗ lũa

Gỗ lũa là phần lõi cây cứng nhất còn sót lại của các gốc cổ thụ khô sau khi cây bị chết.  Là phần gốc, lại là lõi nên gỗ lũa rất cứng và không bao giờ bị mối mọt, mục nát và các tác động của nắng, mưa, côn trùng hay dòng chảy của nước…

Không phải gốc cây nào cũng xuất hiện gỗ lũa, nó thường chỉ có ở những loài cây gỗ tốt, quý hiếm hoặc những loài sống lâu năm cằn cỗi trên các khu vực đất nghèo dinh dưỡng. 

Bí mật về loại gỗ có thể thay đổi phong thủy

Theo như đã nói ở trên, gỗ lũa là loại gỗ biến dạng của hành Mộc, mà hành Mộc lại tượng trưng cho mùa xuân và thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí (năng lượng) ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp mọi nơi. Hành Mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành kim và thổi, tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà. Ngoài ra, các chất bẩn ứ đọng trong nhà cũng có thể được làm sạch bằng các loại đồ gỗ mà chúng ta không thể nhìn ra. Hành Mộc cũng tương sinh với hành Hỏa tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Vì vậy, gỗ lũa được nhận định là rất tốt cho phong thủy. 

Nếu bạn yêu thích loại gỗ Lim tham khảo bài viết Cách nhận biết đồ nội thất bằng gỗ Lim để chọn được thiết bị nội thất như ý.

Lưu ý khi sử dụng gỗ lũa trong phong thủy

Đồ nội thất bằng gỗ lũa mang nhiều ý nghĩa tâm linh, các loại được ưa chuộng nhất thường là những vật dụng mang đến may mắn tài lộc như: tượng Thần Tài, La Hán… Và một số con vật dùng để trấn yếm trong nhà như: tượng Rồng, Hổ, Sư tử…Còn các gia đình muốn thu và giữ các uế khí thì có thể sử dụng Lục bình. 

Không gian nhà bạn quá hẹp nên rất khó để bài trí nội thất cho hợp lý? Hãy tham khảo Bí quyết sắp xếp nội thất cho không gian hẹp.

Bí mật về loại gỗ có thể thay đổi phong thủy

Ví dụ: 

– Đối với tượng Thần tài: Nên lựa chọn các loại gốc lũa quý hiếm, trước khi điêu khắc cần phải được làm sạch tránh để dư âm của bùn đất bám lên gỗ. Khi lập ban Thần Tài chính xác, thờ phụng nghiêm cẩn đúng pháp sẽ giúp gia nghiệp hưng phong, tài vận hanh thông. Nhưng nếu thờ cúng sai, đặt vị trí sai thì ngược lại chắc chắn hao hụt tiền bạc, thậm chí phá sản. Do vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi bày tượng Thần Tài trong nhà.

– Đối với Kim nguyên bảo: chủ về sinh tài, vượng tài, thường phải dùng thành cặp. Phương pháp dùng sản phẩm này cũng có hai cách: một là đem một cặp Kim nguyên bảo đặt tại các cửa sổ lớn của nhà hoặc đặt tại ban công, mỗi góc trái phải đặt một chiếc, mục đích là để đem tài khí bên ngoài cửa sổ vào nhà, cửa sổ càng lớn thì tài khí càng vượng. Hai là đặt tại góc chéo đối diện với cửa gỗ lớn, vị trí đó chính là chỗ tàng phong tụ khí, cũng là tài vị, đặt một đôi Kim nguyên bảo sẽ tăng mạnh tài khí.

– Đối với tượng Tỳ hưu: Trong quan niệm phong thủy, tỳ hưu là một loại thú lành, thân không vảy, chân không lông, thần thái uy vũ. Song Tỳ hưu chỉ phù hợp với những người dám đầu tư mạo hiểm, có tính thách thức cao. Bạn nên đặt đầu quay về hướng cửa, có lợi cho sự phát triển công danh.

– Đối với Kim thiền: là con vật huyền thoại, là cóc vàng có 3 chân biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc và là biểu tượng biến hung thành cát trong công việc. 

Gỗ lũa là cây gỗ phong thủy quý hiếm, nếu được sử dụng và bài trí đúng cách sẽ đem đến nhiều vận may và làm tăng tài lộc cho gia chủ. 

Bạn bị sao Thái Tuế chiếu nhưng chưa biết làm thế nào để hóa giải. Bài viết Cách hóa giải nhà ở phạm Thái Tuế trong năm 2016 sẽ rất có ích cho bạn đấy.