Cách bài trí tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Rate this post

Đối với các vật dụng cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm là những đồ nội thất không thể thiếu. Tuy nhiên, để tìm cho tủ quần áo một vị trí khoa học, đẹp mắt mà không phá hỏng bố của cục căn phòng thì cần phải tính toán rất kỹ lưỡng. Đặc biệt, đối với những phòng ngủ chật chội thì việc lựa chọn, sắp đặt càng trở nên khó khăn hơn… Dưới đây là 5 ý tưởng thú vị để sắp xếp tủ quần áo một cách tối ưu cho phòng ngủ hẹp dưới 20m2. 

Chúng được phân chia cụ thể ở 3 khu vực: đầu giường, cuối giường và dọc theo giường để bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Những ý tưởng này càng hiệu quả hơn khi bạn biết cách tạo ra một góc thay đồ kín đáo trong phòng ngủ. Hy vọng bạn sẽ tìm ra ý tưởng và giải pháp làm mới cho căn phòng của mình. 

1. Cách sắp đặt tủ ở đầu giường

Đối với phòng ngủ có diện tích hơn 15m2 thì tủ quần áo nên được bố trí nơi đầu giường. Bức tường sẽ chia đôi không gian thành hai khu vực chức năng. Tuy nhiên, sẽ sinh động hơn nếu bạn tạo thêm một kệ nổi trang trí ở đầu giường. Nơi ấy, bạn sẽ đặt các vật dụng cá nhân, những quyển sách “gối đầu giường” và phụ kiện trang trí nho nhỏ sao cho thật sinh động và phù hợp. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích khiêm tốn nhưng chiếc giường thì quá cồng kềnh, hãy tham khảo những mẫu giường ngủ Laminate nhỏ xinh, hiện đại tại đây.

 

Cách bài trí tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải tách bạch không gian phòng khách và phòng ngủ bằng những bức tường khô cứng vừa làm giảm diện tích, tạo cảm giác bức bí và đặc biệt rất tốn kém chi phí thi công… Ngày nay, bằng những thiết kế hiện đại và tiện nghi người ta bắt đầu sử dụng những tấm vách di động bằng gỗ như một công cụ hỗ trợ tiện nghi và thẩm mỹ nhằm tách bạch chức năng mà vẫn đảm bảo tối đa diện tích sử dụng, sự thông thoáng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Đặc biết với những tấm vách ngăn di động bằng gỗ mọi tiếng ồn phát ra từ phòng khách cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người ngủ bên trong là do trong lõi vách có nhét hệ thống bông thủy tinh với khả năng khử ồn, tiêu âm cực mạnh.

Vách di động bằng gỗ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn mà vẫn đảm bảo được độ bền, các tính năng phân tách không gian và giá trị thẩm mỹ cao. 

Vách di động bằng gỗ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn mà vẫn đảm bảo được độ bền, các tính năng phân tách không gian và giá trị thẩm mỹ cao. 

Cách sắp đặt này thường chia tách phòng thành hai khu vực với chức năng khác nhau: khu vực giường ngủ và khu vực thay đồ. Lựa chọn này thích hợp với các dạng phòng dài và hẹp. Bạn có thể tự do bố trí các vật dụng cho từng khu vực mà không sợ làm ảnh hưởng tới bố cục chung. Cửa gỗ công nghiệp cạnh giường ngủ cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào thông thoáng và rộng rãi. Vách ngăn cho khu vực thay đồ phía sau ít ánh sáng hơn nên sẽ phù hợp với tính chất riêng tư.

2. Cách sắp đặt tủ quần áo dọc theo giường

Với những phòng ngủ dài và bề ngang hạn chế, kích thước chênh lệch như 5 x 3 m2 thì bạn cần lựa chọn phương án khác phù hợp hơn. Cách đặt tủ quần áo gỗ dọc theo giường là ứng dụng rất hay để khắc phục sự chật hẹp của chiều ngang. Theo đó, một vách ngăn thấp sẽ hình thành hai khu vực, chúng giải phóng không gian bên trên trần nhà để giúp thông thoáng hơn. Phía bên kia giường ngủ, bạn sẽ có một diện tích thoải mái để bố trí các đồ nội thất khác.

Để biết được cấu trúc bài trí các thiết bị nội thất bên trong ngôi nhà mình có phạm phải phong thủy hay không bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách hóa giải các thế xấu nhất trong phong thủy nhà ở

Cách bài trí tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Nếu bạn chưa chọn được chiếc tủ quần áo phù hợp cho căn phòng của mình thì nên tham khảo bài viết Hướng dẫn cách chọn tủ quần áo hợp lý cho gia đình.

Trong phòng ngủ 15m2, giường ngủ nên được đặt nằm ngang với căn phòng. Tủ quần áo được tích hợp luôn ở vách ngăn phân vùng, thêm một chiếc tủ nằm dọc tạo thành góc chữ L sẽ giúp bạn tăng thêm không gian lưu trữ. Sẽ rất thoải mái và thích hợp cho các cặp vợ chồng có nhu cầu chia tách hai tủ quần áo cá nhân.

3. Cách sắp đặt tủ quần áo ở cuối giường 

Cách bài trí tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Xem thêm: Cách thi công vách gỗ tiêu âm

Đối với phòng ngủ dài và hẹp nhưng chủ nhân lại thích đặt đầu giường sát với tường cho cảm giác vững chãi thì có thể tham khảo cách đặt tủ quần áo ở cuối giường. Cũng với cách bố trí một chiếc tủ sao cho vừa phân tách không gian lại vừa có thêm không gian lưu trữ bài trí. Bạn sẽ không lo chúng làm mất đi sự thông thoáng của khoảng trần ở phía trên nữa. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hốc tường để tích hợp thêm một tủ quần áo để đáp ứng khả năng lưu trữ nhiều hơn.